Thách thức lớn nhất của một quá trình thiết kế căn hộ chung cư là biến nó thành một khu vực sinh hoạt hấp dẫn, thoải mái và đầy đủ chức năng. Bên cạnh đó, các yếu tố mang tính phong thủy chiếm vai trò khá lớn trong nội thất tổng thể của một ngôi nhà, nhiều người tin rằng nó ảnh hưởng đến tài vận, may mắn của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bạn có thể thực hiện một số cách tiếp cận khi lập kế hoạch thiết kế nội thất. Sử dụng các quy tắc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là một trong những cách tiếp cận trực tiếp, và trong bài viết này, GIA Decor sẽ hướng dẫn bạn điều đó.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Tìm hiểu về màu sắc khi thiết kế chung cư theo phong thủy

Màu sắc là một trong những công cụ hữu hiệu nhất trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Nó có thể biến đổi không gian trông lớn hơn hay thậm chí có thể truyền một lượng ánh sáng nhất định và thêm sự ấm áp cho các góc tối trong không gian của bạn. Trong phong thủy, màu sắc được sử dụng để chữa trị năng lượng và thay đổi tâm trạng để đem lại hiệu quả về nhiều mặt trong đời sống của gia chủ. Nó cũng đại diện cho năm yếu tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, và mỗi phương trong tám hướng (đông, tây, nam, bắc, đông bắc, tây bắc, v.v.) đều bị chi phối bởi một trong những yếu tố này. Mặc dù điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng điều quan trọng mà bạn phải tìm hiểu trong vấn đề phong thủy là màu sắc, nếu được sử dụng đúng cách, có thể giúp không gian sống của bạn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Kim

Nếu chọn màu sắc sơn chủ đạo cho nhà, những người mệnh Kim thì nên chọn những gam màu sáng ánh kim, màu nâu đất, vàng pastel… và đặc biệt là màu trắng. Màu trắng thích hợp cho nhiều phong cách khác nhau nên mệnh Kim dễ dàng cân nhắc phong cách thiết kế. Ngoài ra, người mệnh Kim hợp với những màu liên quan đến các gam màu của mệnh Thổ như đen, nâu đất, xám ghi,… Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng mệnh Kim không hợp dùng các màu đỏ, tím, xanh lá, … bởi vì nó là những màu có tính khắc Kim

Những gia chủ mệnh Kim khi chọn nhà tốt nhất hãy chọn theo hướng Tây hoặc Tây Bắc. Ngoài ra, các hướng cửa ban công, cửa phòng và hướng giường cũng nên theo 2 hướng này cũng là những phương án tốt nhất. Còn đối với những hướng xấu khác, bạn nên chọn đặt các loại tủ kệ hoặc thiết lập một phòng vệ sinh để chắn hướng xấu, không làm ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc

Đối với thiết kế nội thất chung cư của gia chủ mệnh Mộc, có thể sử dụng những gam màu tương hợp (hành Mộc) hoặc những gam màu tương sinh (hành Thủy) đều được. Các tông màu xanh cơ bản như xanh lam, xanh lá, hay vàng nhạt hoặc màu đen thường được lựa chọn nhiều nhất trong không gian căn hộ của những người mệnh Mộc.

Đặc biệt, màu nâu cũng rất tốt để mang may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc. Vì thế, bạn nên chọn vật liệu từ gỗ tự nhiên để thiết kế nội thất căn hộ chung cư cho gia đình mình.

Các gia chủ mệnh Mộc nên thiết kế nội thất theo các hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam. Bởi vì đây là những hướng phong thủy tốt nhất hợp với gia chủ mệnh Mộc. Vì vậy bạn nên cân nhắc việc đặt hướng của cửa chính vì nó có tác động rất mạnh đên đường may mắn và tài vận của mọi thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Thủy

Thủy là đại diện cho nước nên màu sắc tương hợp nhất chắc chắn sẽ là màu xanh của đại dương và bên cạnh đó còn có màu đen nữa. Khởi nguồn của sự sống chính là nguồn nước, do đó thiết lập nhiều màu xanh dương trong thiết kế căn hộ sẽ là nền tảng để giúp gia chủ mệnh Thủy phát triển đi lên và nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống của mình.

Người mệnh Thủy khi thiết kế không gian sống của mình nên dùng các nguyên vật liệu bằng kim loại, gỗ và thủy tinh. Bên cạnh đó, trong căn hộ nên trang trí nhiều cây xanh, treo chuông gió làm bằng kim loại hay các bức tượng nghệ thuật làm bằng đồng hoặc bằng gỗ đều mang đến hiệu quả tốt.

Những vật dụng trang trí hành Thủy phổ biến được dùng để kích hoạt phong thủy cho gia đình của bạn như bể cá cảnh, phong thủy luân hoặc gương,… Nhưng tốt nhất bạn nên đặt bể cá trong nhà, trồng các cây thủy sinh để tăng thêm Thủy khí.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Hỏa

Khi chọn màu cho nội thất căn hộ, nên ưu tiên những tông màu thuộc bản mệnh hoặc màu hòa hợp với hành mộc. Đó là những tông màu như đỏ, cam, hồng, hoặc xanh lá cây, vàng. Tránh các màu của hành Thủy như màu xanh dương, đen vì Thủy khắc Hỏa.

Để cân bằng Hỏa khí trong nhà, bạn nên bài trí thêm gương hoặc bể cả cảnh. Lưu ý một điều quan trọng là tránh để gương đối diện cửa ra vào hay chiếu thẳng vào giường vì nó sẽ gây cảm giác bất an, khó ngủ cho gia chủ.

Theo phong thủy, bạn biết rằng Mộc sinh hỏa, do đó để tăng thêm vượng khí cho căn nhà, bạn nên trang trí thêm nhiều cây xanh hơn. Đó là những loại cây có thể ra hoa, kết trái cho không gian sống thêm sức sống và đẹp mắt hơn.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Thổ chính là màu vàng nâu, đây là gam màu mang lại cho gia chủ cảm giác bình yên và thoải mái khi sinh hoạt trong căn hộ của mình. Bên cạnh đó, nên hạn chế sử dụng màu trắng trong thiết kế căn hộ để tránh việc hao tổn sinh khí cho gia chủ.

Các màu sắc tương sinh với gia chủ mệnh Thổ chính là gam màu đỏ, hồng, cam và tím thuộc mệnh Hỏa. Đây là gam màu chính mang đến cho gia chủ hành Hỏa lòng dũng cảm, quyết tâm, sự kiên định với những mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, các màu tương khắc với người mệnh Thổ là màu xanh lá cây bởi cây có thể hút hết dưỡng chất của đất khiến cho đất luôn bị khô cằn và từ từ suy kiệt.

Những gia chủ mệnh Thổ nên trang trí căn hộ của mình bằng những món đồ nội thất được làm từ đất, đá gần gũi với thiên nhiên thì sẽ đạt nhiều hiệu quả trong cuộc sống.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Contact Me on Zalo
0909 209 627